Đọc chỉ số xác định lỗi và khắc phục Facebook ads

Xác định lỗi để khắc phục

1/ Lỗi nền tảng face

Facebook liên tục cập nhật và mỗi lần cập nhật sẽ gây ra hiện tượng bất thường nào đó. Bạn chỉ cần chú ý theo dõi. Ví dụ một ngày đẹp trời bạn mở Facebook lên thấy giao diện không giống như lúc trước. Có thể giao diện trên trang cá nhân của bạn, giao diện trên fanpage, hay giao diện trên trình quản lý quảng cáo. Nếu quảng cáo của bạn vẫn chạy tốt đều thì không có vấn đề gì, bạn cứ thẳng tiến. Nhưng nếu như bạn phát hiện ra hiệu quả quảng cáo sụt giảm. Ví như hôm trước cũng chạy 200k/ ngày mà được 10 bình luận mà hôm nay còn có 5 thôi, 3 thôi, 2 thôi thì rõ ràng là có vấn đề.

Lưu ý: không phải ai cũng bị lỗi này, Facebook kêu ai nấy dạ thôi. Có khi người này bị lúc này, người kia bình thường lúc này nhưng sẽ bị vào thời điểm cập nhật khác. Như vậy nếu bạn thấy sự bất thường trong hiệu quả quảng cáo đồng thời nhận thấy Facebook có sự thay đổi thì bạn đã không may mắn dính vào trường hợp lỗi nền tảng Facebook.

Cách xử lý: tùy vào bệnh mà cách xử lý khác nhau. Tuy nhiên đã bị lỗi nền tảng thì rất khó để xử lý vì bạn không nắm được hệ thống bên dưới của Facebook còn Facebook thì cũng không thừa nhận. Việc này ảnh hưởng đến doanh thu trực tiếp của bạn chứ ít ảnh hưởng lên Facebook, khi bạn bị lỗi doanh thu của bạn bị ảnh hưởng bạn có thể ngưng chạy, tuy nhiên đối thủ của bạn vẫn bình thường họ sẽ chạy nhiều tiền hơn vì thấy hiệu quả, thế là doanh thu Facebook vẫn không đổi.

2 / CTR  thấp

CTR là chỉ tiêu đo lường độ hấp dẫn của quảng cáo

  • Quảng cáo không hấp dẫn: Thể hiện ở các tiêu đều quảng cáo không có hành động, cách thức trình bày về hình ảnh không bắt mắt, nội dung thông điệp không thống nhất, … Những đối tượng mục tiêu nhìn thấy quảng cáo và không có thiện cảm để bấm vào xem tiếp.
  • Quảng cáo sai đối tượng: Đây là một điều khá phổ biến khi nhà quảng cáo tham gia quảng cáo trên Facebook. Nguyên nhân là do chúng ta chưa hiểu rõ đối tượng khách hàng là ai, sở thích, độ tuổi, khu vực địa lý của họ như thế nào… Việc tiếp cận sai đối tượng cũng sẽ làm cho người nhìn thấy quảng cáo không có hào hứng để xem tiếp thông tin
    • Quảng cáo đã tiếp cận hết người, tệp đã bão hòa
    • Nội dung đã cũ, họ xem đi xem lại nhiều lần, hãy thay đổi mẫu quảng cáo mới, hình ảnh mới video mới, nội dung mới 

*** CPM & uCPM rẻ, nhưng CTR(duy nhất) thấp
==> Content OK , nội dung OK , nhưng sai đối tượng, tệp khách hàng không có nhu cầu mua – Không quan tâm lắm
*** CPM đắt ==> tối ưu lại Fanpage, tk quảng cáo, tần suất lặp lại
*** CPM rẻ / uCPM đắt – Hoặc càng ngày càng tăng so với ban đầu
==> Tệp của bạn đã tiếp cận hết người và đang lặp lại 1 hoặc nhiều lần hay bạn đang qc tới người cũ là nhiều, tệp này còn rất ít người mới chưa xem qc ==> Check tệp và thay đổi hoặc mở rộng, đồng thời loại trừ tệp đã chạy
Cơ bản là thế, ngoài ra ae còn phải chú ý kết hợp giữa các chỉ số với nhau, loại trừ khả năng và đưa ra kết luận cuối cùng để thay đổi.
Ví dụ : CTR(duy nhất) cao chứng tỏ người xem quan tâm đến nội dung hoặc mặt hàng bạn bán, đi kèm với đó sẽ là CPM rẻ
– Nhưng không có hỏi han gì ==>100% sai tệp khách
– Còn hỏi rất nhiều nhưng chỉ hỏi vứt đó ==> GIÁ BÁN CAO , HỎI XONG VÀ LẶN tới khi nào các bác giảm giá cái vào chốt đơn liền hà, k nói nhiều 😁😁😁
*** Nếu 249k ngày bán được 10 đơn và cùng ngân sách ADS đó bán 199k được khoảng 45 đơn như mình ấy thì các bạn cũng biết sẽ chọn cái nào chứ ??? 

Đánh giá post

Trả lời

0777.56.4444
icons8-exercise-96 chat-active-icon